Để chuyến đi câu giành được nhiều chiến lợi phẩm, điều quan trọng là người câu cần có một chiếc cần tốt cũng những miếng mồi ngon. Có nhiều lựa chọn cho người dùng về cần câu, chúng là sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu nổi tiếng nhưng cũng có thể là sản phẩm bình dân hoặc thẩm chí là đồ cũ. Bài viết dưới đây cùng bạn đọc chia sẻ cách lựa chọn cần câu phù hợp với giá tiền nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Chọn một chiếc cần câu có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, đặc biệt nếu bạn lần đầu tiên làm việc đó. Từ độ dài và chất liệu, đến độ bền, giá cả. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tổng hợp những điều quan trọng mà người dùng cần chú ý khi chọn cần câu cũng như ưu và nhược điểm của các loại cần câu cá khác nhau.

Chiều dài cần câu phù hợp là bao nhiêu?

Chiều dài là một trong những điều đầu tiên bạn cần xem xét khi chọn một chiếc cần câu mới.

Chiều dài thanh có ảnh hưởng lớn đến khoảng cách bạn có thể truyền. Các thanh dài hơn thường tạo ra thời gian sử dụng lâu hơn, nhưng chúng khó điều khiển hơn rất nhiều. Mặt khác, các thanh ngắn hơn cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn, nhưng bạn khá hạn chế về khoảng cách bạn có thể ném xuống nước.

Xem thêm:  Bài binh 9 cây và những bí mật anh em game thủ chưa biết

can-cau-ca-1-3

Chất liệu cần câu

Cần câu được làm từ sợi thủy tinh, than chì hoặc composite (hỗn hợp của cả hai). Vật liệu làm cần câu có tác động rất lớn đến hiệu suất, vì vậy biết chọn loại nào sẽ có ảnh hưởng lớn đến thành công câu cá của bạn. Hãy cùng xem qua những ưu và nhược điểm của từng loại.

Thanh sợi thủy tinh

Cần câu cá bằng sợi thủy tinh từ lâu đã được ứng dụng trong thực tế. Chúng có độ bền cao, giá cả phải chăng và đặc biệt là phổ biến trên thị trường.

Độ bền và giá thành tương đối thấp của cần câu sợi thủy tinh khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho những người mới câu cá. Nhưng việc sử dụng chúng cũng có một số nhược điểm.

Do bản chất mềm dẻo của chúng, các thanh sợi thủy tinh cung cấp phản hồi hạn chế và điều đó khiến người dùng khó phát hiện khi cá cắn câu.

Thanh than chì

Được sử dụng từ những năm 1970, thanh graphite cung cấp một giải pháp thay thế nhẹ hơn cho các sợi bằng sợi thủy tinh. Đây là những cần câu cá được ưa chuộng, nhưng chúng có nhiều nhược điểm.

Nếu bạn đã từng nhìn vào một thanh than chì, bạn có thể nhận thấy những điểm đánh dấu IM6, IM7 và IM8 đó. Đây là những dấu hiệu nhận biết các mức độ cứng khác nhau, hay còn gọi là mô đun. Mô đun càng cao, vật liệu càng cứng. Nói cách khác, với graphite cứng hơn, nhà sản xuất có thể sử dụng ít vật liệu hơn để đạt được độ cứng tương tự.

Xem thêm:  Than hoạt tính than có những công dụng gì?

Quan niệm sai lầm ở đây là que IM8 sẽ cứng hơn que IM6. Trên thực tế, cả hai thanh sẽ có độ cứng như nhau, nhưng IM8 sẽ nhẹ hơn trong số hai thanh.

Điều tuyệt vời về thanh than chì là chúng rất nhạy cảm với vết cắn câu. Tuy nhiên, vì chúng cứng hơn nên các thanh graphite cũng có thể giòn hơn rất nhiều. Một nhược điểm khác là giá cả, giá của chúng cao hơn so với thanh sợi thủy tinh cùng loại.

Que composite

Một hỗn hợp giữa than chì và sợi thủy tinh, cần câu composite mang đến cho bạn tất cả sự linh hoạt cần thiết mà không cần thêm nhiều trọng lượng hoặc giảm độ nhạy.

Vì chúng rất linh hoạt nên cần câu composite là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã quen với việc câu cá ở nhiều vùng nước khác nhau. Composite là loại đắt nhất hiện có nhưng với hiệu quả mà chúng mang lại, đây là sự đầu tư hợp lý.

Tắt Quảng Cáo [X]